Quy trình thiết kế thi công nhà hàng

Phong cách Trang trí nội thất nhà hàng

Chất độn thường ở dạng bột, sợi và vẩy. Chất độn dạng bột (bột thạch anh, đá phấn, barit, hoạt thạch và các chất bột hữu cà) tạo cho chất dẻo nhiều tính chất có giả trị (bển nhiệt, bển Btit), v.v…) và cũng có thể nâng cao độ cứng, tăng độ bền lâu, giảm giả thành trang trí nội thất nhà hàng. Chất độn dạng sợi (sợi amiăng, gỗ, thủy tinh) (íược sử dụng khá rộng rãi, chúng làm tăng cường độ, giảm độ KÍòn, tăng độ bền nhiệt và độ bền va đập cho chất dẻo. Chất (lộn dạng vẩy (giấy, vải bông, vải thủy tinh, cactông amiăng, dãm bào gỗ,…) cũng làm tăng cường độ chất dẻo.
Chất hóa dẻo là những chất làm tăng tính dẻo cho chất dẻo. Chúng cần phải trơ vễ mặt hóa học, ít bay hơi và không độc. Những chất hóa dẻo hay dùng là axit zinkit, stearat nhôm v.v…
Chất tạo màu tạo cho chất dẻo màu sắc nhất định. , Chúng cán phải ổn định theo thời gian, không biến màu dưới tác dụng của ánh sáng. Các chất tạo màu thường dùng là các loại bột tnàu hữu cơ (nigrozin, crizoiđin V. V…) và cả bột màu vô cơ (đất son, oxýt chì, oxyt crôm, untramarin, V. V…)
Chất xúc tác có tác dụng rút ngán thời gian rắn chắc của chất dẻo, thí dụ đối với fenolfomalđehit người ta hay dùng vôi và urotropin.
Vật liệu bôi trơn dùng để bôi trơn khuôn làm chất dẻo Không dính vào khuôn, thí dụ stearin, axit oleic, v.v…
Chất dẻo niêm là vật liệu mềm và đàn hổi, có mođun hổi thấp (< 200 kG/cm2), độ giãn dài tương đối lớn, độ dài dư nhỏ. Trong đó ở nhiệt độ thường biến dạng thuận nghloí biến mất với tốc độ chậm. Chất đàn hoi là vật liệu mềm và đàn hồi vối môđun ilmi hổi thấp (< 200 ktr/cm2), biến dạng khi kéo rất lớn. Trong toàn bộ hoặc phần lớn biến dạng biến mất với tốc độ lớn (khoảnh khấc) ngay ở nhiệt độ thường. Dựa vào sự biến đổi khi đốt nđng, chất dẻo được chia íit loại dẻo nóng và loại cứng nóng. Vật liệu dẻo nóng như polietylen, polivinylclorit, polistiron v.v khi nung thì mềm ra và có tính dẻo còn khi nguội rắn chắc lại. Loại vật liệu này có thể tạo hình bằng pháp rót, kéo hoặc đúc khuôn. Nhược điểm của nđ là cườngvà tính bền nhiệt không lớn. Đối với loại cứng nóng thì khi nung nóng vẫn giữ được thái cứng, không bị chảy lỏng. Loại vật liệu này, như chất, amin, chất dẻo trên cơ sở nhựa polieste và như epoxi, cổ ổn định nhiệt cao.