Quy trình thiết kế thi công nhà hàng

Phong thủy Thi công nhà hàng yếu tố cần lưu ý

Phong thủy thi công nhà hàng xem trọng nhất là nguyên tắc: Tàng phong tụ khí, nhưng nếu thế gió quá chậm thì không khí sẽ không lưu thông nhiều, nơi đó tuyệt đối cũng không nên ở. Hoàn cảnh cư trú lý tưởng nhất là gió thổi nhu hòa từ từ, gió mát nhẹ làm con người ta sảng khoái, đó mới phù hợp để cư trú.
– Kiến trúc theo loại có sân vườn hoặc nhà có mái ngói thì kiêng kỵ ngói màu lam, tường màu trắng. Bởi VI màu sắc này phần nhiều dùng ở nhà tang, mồ mả, hoặc nhà tưởng niệm, không thích hợp để ở.
– Trừ các công viên, hoặc các nhà hàng khách sạn lớn kiểu có sân trước, tất cả các loại nhà ở nên cố tránh thiết kế các hành lang dài bao quanh ngôi nhà.
– Theo sự phát triển của kiến trúc thành thị, nên đường sá thường khá rộng, vì thế dẫn đến tình trạng bị đường nội bộ đâm thẳng vào nhà. Đương nhiên ngôi nhà bị đoạn đường ngắn chạy thẳng vào là khá bất lợi, ở trong nhà loại này tốt nhất là không nên ngồi nằm xây lưng vào cửa sổ bằng kiếng.
– Tầng hầm nhà để xe thường thường khá u tối, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đó là nơi có khí âm nặng nề, nếu cửa chính của ngôi nhà ồ hay tiệm buôn nhìn thẳng vào cửa ra vào của nhà để xe thì không thích hợp lắm.
– Thông thường mà nói, trước cửa nhà có con đường hình chữ s chạy ngang qua, phải xem tình hình cụ thể mà luận. Nếu con đường có đường cong hướng ra ngoài (mũi tên hướng ra ngoài) thì khá có lợi. Ngược lại, đường cong quay về bên trong (mũi tên nhắm thẳng vào nhà) thì không có lợi.
– Đường hẹp thông thường là chỉ đường nhỏ chỉ rộng từ 3 – 5m, ra vào không tiện lợi. Hoàn cảnh chật hẹp đông đúc khiến cho tinh thần của người ở khá bị ức chế, ở lâu dài rất khó phát triển về mọi phương diện.