Quy trình thiết kế thi công nhà hàng

Vị trí thi công đường sắt nội địa

http://nhadepsaigon.net/bao-gia/92/bao-gia-don-gia-thiet-ke-xay-dung-nha-tron-goi-chia-khoa-trao-tay.html

Đường sắt phải được đặt trên nền bằng phẳng, trường hợp đặc biệt mới bô trí độ dốc. Độ dốc tối đa không quá 2,5°/00.
Tà vẹt bằng gỗ hay bằng bêtông cốt thép, có loại tà vẹt ngắn, đỡ dưới từng thanh ray, khi này trên mỗi cầu ray phải có ít nhất hai thanh dài ở hai đầu để giằng khổ ray, hoặc cứ cách 9 thanh ngắn thì phải đặt một thanh dài để giằng. Khoảng cách giữa tim các tà vẹt, phụ thuộc vào áp lực trên mỗi bánh xe
Tùy theo địa hình công trường, tuyến đường sắt có khi đi qua nơi đất đào, hoặc đi qua nơi đất đắp. Mặt cắt ngang đường sắt có cấu tạo như hình 3.12.
Tiêu chuẩn thiết kế đường sắt chuyên dùng, phải dựa vào các thông sô kĩ thuật ghi trong hộ chiếu (passport) của các thiêt bị máy móc: khổ ray, tải trọng trên mỗi bánh xe, tốc độ…
Đưòng cần cẩu tháp có khổ ray 3,8m, 4,5m…
Chiều dày lớp đá balát của các đường cần trục tháp, cần trục cổng thường là 0,3 – 0,5m, của đưòng sắt thông dụng là 0,15 – 0,20mm. Chiều rộng của lớp đá lát lớn hơn chiều dài của tà vẹt là 0,2m.
Nhìn chung việc thiết kế và thi công đường sắt thông dụng hoặc chuyên dùng đều theo các nguyên tắc sau:
• Nền đưòng phải làm cong, có độ dôc về hai phía để dễ thoát nưóc 1 = 3* 4%.
• Hai bên nền đường phải làm rãnh thoát nước.
• Độ dôc của mái đất đào, hoặc đất đắp phụ thuộc vào cấp đất.
Sau khi thi công xong mặt nền đất, đổ một lớp đá balát (thường là loại đá dăm san phẳng, xếp các tà vẹt lên nền balát, rồi gắn đường ray lên tà vẹt, đổ thêm đá balát cho ngập tà vẹt, rồi dùng cuôc chim chèn đá xuống đáy tà vẹt cho chặt.
Trong quá trình sử dụng thường xuyên kiểm tra đường, để sửa chữa kịp thời những hư hỏng do sử dụng hoặc do môi trường gây ra.

Có thể bạn quan tâm